Daniil Medvedev

Daniil Medvedev ท้าทายในการต่อสู้กับ Shevchenko

Daniil Medvedev ได้พบกันเป็นครั้งแรกระหว่างการต่อสู้ในสนามหรือในห้องล็อกเกอร์ทั่วโลก แต่ในรอบที่สามของ Madrid Open เพื่อนออนไลน์สองคนจะจ้องหน้ากันหลังจากเล่น PlayStation ข้างเดียวมานานหลายปี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ดาเนียล เมดเวเดฟเข้าถึงรอบที่สามด้วยการชนะอันเดรีย วาวาสโซรี 6-4, 6-3 และเขาจะพบกับอเล็กซานเดอร์ เชฟเชนโกเป็นรายต่อไป

“ฉันรู้จักเขาดีจริงๆ” เมดเวเดฟ เมล็ดพันธุ์ที่สองกล่าว “มันตลกดี เพราะก่อนที่ฉันจะรู้จักเขาในชีวิตจริง เราเล่น PlayStation ร่วมกับเพื่อนๆ เป็นเวลาหกปีในทีมเดียวกัน เกมเดียวกัน”

หลังจากทำงานร่วมกันหลายปีในขณะที่เล่น Rainbow Six พวกเขาไม่ได้พบกันจนกระทั่ง ATP Cup ในเดือนมกราคม 2022 เมื่อ Medvedev เกณฑ์ Shevchenko ในนาทีสุดท้ายเพื่อแทนที่ผู้เล่นรัสเซียหลังจากการระบาดของโควิดในทีม “ฉันส่งข้อความหาเขาว่า ‘คุณอยากจะมาไหม’ เขาทำวีซ่าออสเตรเลียในหนึ่งหรือสองวัน [นี่] เป็นครั้งแรกที่เขาบินข้ามทวีป เขาอยู่ในที่นั่งตรงกลาง และเขาต้องกักตัวเป็นเวลา 48 ชั่วโมงพร้อมกับการทดสอบและทุกอย่าง”

เมดเวเดฟมีความท้าทายที่ยากในการต่อสู้กับเชฟเชนโก ผู้เล่นอายุน้อยที่มีพรสวรรค์ในอันดับที่ 96 ซึ่งดึงชัยชนะเหนือจิรี เลเฮกกา 6-1, 6-1 ได้อย่างน่าประหลาดใจ แต่เขาเริ่มต้นฤดูกาลดินเหนียวในเชิงบวก

Daniil Medvedev

หลังจากหลุดจาก 10 อันดับแรก เมดเวเดฟสรุปการฟื้นฟูฮาร์ดคอร์กในฤดูใบไม้ผลิด้วยการคว้าแชมป์รายการที่สี่ในรอบห้าสัปดาห์ของการแข่งขันที่ไมอามี โอเพ่น การที่เขาจะสามารถหาทางลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดบนดินเหนียวได้หรือไม่นั้นยังคงเป็นหนึ่งในคำถามที่ใหญ่ที่สุดในอาชีพของเขา ถึงกระนั้นเขายังคงซื่อสัตย์อย่างไร้ความปราณีเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของเขากับพื้นผิว

“จนกระทั่งถึงจุดหนึ่งในอาชีพของฉัน แม้แต่ในระดับ Challenger ฉันก็ไม่คิดว่าตัวเองไม่เก่งในวิชาดินเหนียว ฉันชนะ ATP 500 ครั้งแรกบนดินเหนียวกับ [Jan-Lennard] Struff มันเป็นแมตช์ที่น่าทึ่ง ฉันมีชัยชนะที่ดีในอาชีพการงานของฉันในภายหลัง” เขากล่าว “มีอยู่ช่วงหนึ่งที่ฉันพบอะไรบางอย่างบนคอร์ทยากๆ ที่ฉันสามารถคว้าแชมป์ได้มากมาย เป็นแกรนด์สแลม ซึ่งฉันไม่มีในรุ่นจูเนียร์ และยังหาไม่ได้ในดินเหนียว นั่นเป็นเหตุผลที่ตอนนี้ฉันไม่ชอบดินเหนียว บนสนามแข็งฉันพบบางอย่าง แต่บนดินเหนียวฉันไม่พบ”

ในขณะเดียวกัน Mirra Andreeva ยังคงลุกโชนตลอดการจับฉลากขณะที่เธอเอาชนะ Magda Linette เมล็ดที่ 17 6-3, 6-3 เพื่อเข้าถึงรอบที่สี่ในวันเกิดปีที่ 16 ของเธอ Andreeva จะเผชิญหน้ากับ Aryna Sabalenka เมล็ดที่ 2 Cameron Norrie เข้าสู่รอบสองด้วยการชนะ Yosuke Watanuki 6-4, 7-6(5) เขาจะเป็นผู้เล่นอังกฤษคนเดียวในรอบที่สามหลังจาก Dan Evans ล้มลง 6-3, 6-2 ถึง Bernabé Zapata Miralles

 

นี่คือ 3 คำถาม-คำตอบที่พบบ่อยเกี่ยวกับ PlayStation

PlayStation เป็นอะไร?

  • PlayStation เป็นแพลตฟอร์มเกมวิดีโอที่พัฒนาและเผยแพร่โดยบริษัท Sony Interactive Entertainment (SIE)

PlayStation 5 มีคุณสมบัติอะไรบ้าง?

  • PlayStation 5 (PS5) เป็นรุ่นล่าสุดของ PlayStation มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ เช่น การรองรับความละเอียด 4K และ 8K ในการแสดงผล ระบบเสียง 3D Audio ที่มอบประสบการณ์เสียงรอบทิศทางที่สมจริง

PlayStation Plus คืออะไร?

  • PlayStation Plus เป็นบริการสมาชิกของ PlayStation ที่ให้ผู้ใช้สามารถเล่นเกมออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นได้ นอกจากนี้ยังได้รับประโยชน์อื่นๆ

 

แหล่งที่มา

theguardian.com

pexels.com

 

อัพเดตเรื่องราวข่าวสารเพิ่มเติม หรือ เรื่องราวแนะนำ